Cách chọn size bỉm chuẩn chỉnh cho bé theo cân nặng và độ tuổi

Việc lựa chọn loại bỉm phù hợp cũng là cách giúp bé thoải mái hơn trong mọi hoạt động và tránh tình trạng kích ứng da. Đặc biệt, là đối với những trẻ có làn da nhạy cảm, nên lựa chọn bỉm có thành phần từ tự nhiên. Hơn nữa việc chọn đúng size bỉm cũng phần nào hạn chế tình trạng hăm tã và không bị rò rỉ.

Bạn đang đọc: Cách chọn size bỉm chuẩn chỉnh cho bé theo cân nặng và độ tuổi

Chọn đúng loại bỉm cho bé là bước làm quan trọng giúp bé hạn chế tình trạng hăm cũng như giúp bé thoải mái hơn trọng mọi hoạt động và tránh việc rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì vậy, việc lựa chọn size bỉm cũng được đặt lên hàng đầu. Dưới đây Kenshin hướng dẫn bạn 3 cách chọn size bỉm phù hợp cho bé.

Chọn bỉm theo tháng tuổi của bé

Để lựa chọn size bỉm phù hợp ba mẹ có thể dựa trên tháng sinh của từng bé như sau:

Trẻ sơ sinh

Khi bé vừa chào đời, trẻ thường đi phân su và lượng phân khá ít nên không quá cần thiết khi mẹ cho bé mặc bỉm vào thời gian này. Thay vào đó, mẹ có thể sử dụng cho trẻ miếng lót sơ sinh hay tã quần cho bé. Vừa có thể tiết kiệm thời gian cho mẹ nghỉ ngơi và vừa tiện dụng cho cho bé. Mẹ sẽ không cần mất thời gian giặt tã cho bé như khi sử dụng các loại bỉm truyền thống.

Chọn size bỉm chuẩn chỉnh cho bé 1

Chọn size bỉm sựa trên tháng tuổi của bé

Trẻ 1 tháng đến 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ đang dần dần được phát triển, trẻ sẽ có xu hướng đi ngoài nhiều hơn, tuy nhiên phân cũng sẽ lỏng hơn. Trung bình trẻ sẽ đi ngoài từ 8 đến 10 lần/ngày. Các mẹ có thể linh hoạt sử dụng tã dán vào ban ngày và sử dụng bỉm quần vào ban đêm để tiết kiệm chi phí. Hơn nữa việc dùng tã dán vào ban ngày cũng sẽ giúp trẻ thoải mái hoạt động hơn. Bỉm dùng cho bé vào thời điểm này có thể là size S.

Trẻ từ 3 tháng trở đi

Càng lớn, số lần bé đi ngoài sẽ càng ít dần, trung bình từ 2 đến 4 lần/ngày. Lượng phân lúc này cũng sẽ nhiều và có phần đặc hơn. Bên cạnh đó trẻ cũng trở nên năng động hơn, chính vì vậy mẹ cần lựa chọn những loại bỉm có kích thước vừa với bé để hạn chế tình trạng tràn bỉm khi mang. Mẹ có thể chọn size size M cho bé khi bé 3 tháng tuổi trở đi.

Chọn size bỉm theo cân nặng của bé

Chọn size bỉm dán

Trên thị trường có rất nhiều các loại bỉm dán khác nhau, theo từng hãng bỉm. Ưu điểm của loại bỉm này chính là khả năng điều chỉnh phần lưng phù hợp với vòng lưng của bé ngay cả khi no. Các size bỉm dán chia theo cân nặng của bé, các mẹ có thể tham khảo thông số như sau:

 • Bé nặng từ 4 – 7kg : Chọn bỉm size S;
 • Bé nặng từ 6 – 10kg: Chọn bỉm size M;
 • Bé nặng từ 8 – 13kg: Chọn bỉm size L;
 • Bé nặng từ 11 – 17kg: Chọn bỉm size XL;
 • Bé nặng từ 15kg trở lên: Chọn bỉm size XXL.

Tìm hiểu thêm: Liệu pháp ánh sáng đỏ giúp giảm lượng đường trong máu gần 30%

Chọn size bỉm chuẩn chỉnh cho bé 2
Dựa trên cân nặng mẹ có thể chọn được size bỉm chính xác hơn cho bé

Chọn size bỉm quần

Đối với dạng bỉm quần, mẹ có thể cho bé mặc như một chiếc lần lót trong thông thường.

Các size bỉm quần theo cân nặng, các mẹ có thể tham khảo thông số như sau:

 • Bé nặng từ 4 – 6kg: Chọn bỉm size S;
 • Bé nặng từ 6 – 10 kg: Chọn bỉm size M;
 • Bé nặng từ 9 – 13kg: Chọn bỉm size L;
 • Bé nặng từ 12 – 17kg: Chọn bỉm size XL;
 • Bé nặng từ 16 – 19kg: Chọn bỉm size XXL;
 • Bé nặng từ 18 – 30kg: Chọn bỉm size XXXL.

Chọn bỉm dựa trên số đo vòng mông

Trước khi mua bỉm, mẹ có thể dùng thước dây để đo vòng bụng cũng như vòng đùi của bé. Nếu kích thước đùi và bụng có kích thước khá lớn thì mẹ có thể lựa những loại bỉm lớn hơn tháng tuổi hoặc cân nặng của bé. Vì nếu lựa chọn size bỉm quần quá chật cũng sẽ khiến bé không thoải mái, cũng như gây những cản trở cho bé khi hoạt động.

Đối với loại bỉm dán mẹ có thể điều chỉnh các nấc dán theo vòng bụng của bé, có thể điều chỉnh ngay cả khi bé ăn no.

Nếu muốn chắc chắn hơn cho lựa chọn của mình, mẹ nên cho người bán hàng biết cân nặng, tháng tuổi hay số đo bụng của bé để có thể tư vấn cho loại size bỉm phù hợp cho từng loại bỉm.

Chọn size bỉm chuẩn chỉnh cho bé 3

>>>>>Xem thêm: Ung thư phổi có ăn được đậu phụ không?

Mẹ có thể chọn size bỉm cho bé dựa trên kích thước vòng mông

Khi nào cần thay đổi size bỉm cho bé?

Khi bé bị tràn bỉm thường xuyên

Điều đầu tiên mẹ cần chú ý chính là số lần tràn bỉm xảy ra ở bé. Nếu trẻ thường xuyên bị tràn bỉm thì rất có thể bỉm mẹ dùng cho bé có kích thước rộng hơn với cơ thể bé khiến việc rò rỉ xảy ra thường xuyên. Hoặc bỉm quá bé có thể khiến cho việc chứa các chất thải của bé bị hạn chế gây tràn bỉm. Để khắc phục tình trạng này mẹ cần thay đổi size bỉm cho bé để đảm bảo hơn.

Sau khi mặc bỉm gây nên những vết hằn

Nếu sau khi tháo bỉm ra khỏi cơ thể, mẹ thấy cùng hông bé xuất hiện các vết hằn do bỉm để lại thì mẹ nên điều chỉnh size bỉm cho bé. Để việc đóng bỉm được dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển và hoạt động.

Như vậy có thể thấy việc chọn size bỉm cho bé là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cho việc đóng bỉm diễn ra dễ dàng hơn và cũng giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi hoạt động. Hơn nữa, các mẹ nên chú ý đọc các thông tin được in trên bỉm để đảm bảo loại size bỉm đó phù hợp với cơ thể bé mẹ nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *