Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung có cao không?

Viêm lộ tuyến tử cung là một loại bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nếu như như không điều trị kịp thời sẽ để loại những biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng Kenshin tìm hiểu về chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung nhé.

Bạn đang đọc: Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung có cao không?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp đốt viêm lộ tuyến tử cung, tương ứng với những mức chi phí khác nhau. Trong bài viết này, Kenshin sẽ chia sẻ về chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung, mời các bạn theo dõi nhé.

Điều trị viêm lộ tuyến tử cung như thế nào?

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung có cao không? 1 Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Với nền y học phát triển hiện đại ngày nay, những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng dần đa dạng hơn và đáp ứng nhu cầu của phái nữ:

Phương pháp đặt thuốc

Đây là một phương pháp điều trị khá đơn giản và phù hợp cho những trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ, thường sẽ là viêm lộ tuyến nhỏ hơn 5mm. Tuy không gây cảm giác đau đớn những phương pháp nãy sẽ khá mất thời gian, bệnh nhân cần phải thực hiện kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ mới có thể đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp đốt điện

Đốt điện sẽ sử dụng dòng điều có tấn số cao, tác động trực tiếp vào những tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm để phá đi những mầm bệnh và làm lành vết thương. Những trường hợp bệnh nặng với kích thước lộ tuyến lớn hơn 5mm thường sẽ được áp dụng phương pháp này.

Do phương pháp này khá truyền thống nên đốt điện cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như là bỏng nhẹ, tổn thương da,… đồng thời cũng sẽ có nguy cơ bệnh tái phát.

Đốt laser chữa viêm lộ tuyến

Tương tự như đốt điện những bác sĩ sẽ sử dụng các tia laser để đốt cho vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Đốt laser sẽ ít đau đớn và hầu như không để lại sẹo. Nhưng nếu như không được đốt triệt để thì sẽ có khả năng tái phát.

Phương pháp áp lạnh

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng khí ni tơ lỏng ở nhiệt độ thấp để áp sát vào những phần lộ tuyến bị tổn thương nhằm tiêu diệt những tế bào gây viêm nhiễm. Thời gian thực hiện áp lạnh sẽ tùy thuộc vào mức độ viêm lộ tuyến.

Mặt khác, áp lạnh có thời gian phục hồi khá lâu và cũng dễ bị tái phát nên không được phổ biến.

Phương pháp dao LEEP

Đây là phương pháp tiên tiến và được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ sử dụng sóng cao tần để tiếp xúc nhẹ nhàng vào vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm làm cho những tế bào bị hoại tử dần và loại bỏ tận gốc. Ngoài ra, phương pháp dao LEEP cũng có tác dụng hỗ trợ cầm máu, tái tạo lại những tế bào mô tử cung và nhanh chóng phục hồi những chức năng của cổ tử cung.

Với phương pháp này, phái nữ có thể yên tâm về độ chính xác và an toàn cũng như hạn chế được tối đa diện tích xâm lấn, ít để lại sẹo, không có cảm giác đau đớn và không ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Tìm hiểu thêm: Viêm tai giữa và cách chữa viêm tai giữa bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung có cao không? 2 Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là loại bệnh phụ khoa nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai, thậm chí là vô sinh. Chính vì thế mà, chi phí điều trị là phần quan trọng mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến khi quyết định điều trị. Sau đây sẽ là các mức chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Chi phí thăm khám lâm sàng

Khám lâm sáng trước khi đốt viêm lộ tuyến tử cung là giai đoạn bắt buộc để bác sĩ có thể nắm rõ được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp. Theo đó, bệnh nhân sẽ phải thực hiện một vài xét nghiệm, chi phí cho bước này thường không đáng kể.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến tử cung

Chi phí đốt viêm lộ tuyến tử cung sẽ dao động trong khoảng từ 1 triệu cho đến 3 triệu tuỳ thuộc vào phương pháp điều trị cùng với một vài yếu tố khác:

  • Chi phí đốt điện: Phương pháp đốt viêm lộ tuyến tử cung can thiệp ngoại khoa, thì đốt điện sẽ là phương pháp có chi phí ít nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có thể để lại những biến chứng sau khi điều trị nên chị em cần phải cân nhắc trước khi quyết định áp dụng phương pháp này.
  • Giá đốt laser: So với giá đốt điện viêm lộ tuyến thì giá đốt laser sẽ có phần cao hơn một chút. Đồng thời mức độ an toàn cũng sẽ cao hơn so với phương pháp đốt điện.
  • Áp lạnh chữa viêm lộ tuyến: Chi phí thực hiện phương pháp cấp lạnh điều trị viêm lộ tuyến tử cung cũng khá cao. Ngược lại phương pháp này vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Do đó phương pháp này rất phổ biến đối với người bệnh.
  • Phương pháp dao LEEP: Giá đốt viêm lộ tuyến bằng phương pháp này khá cao. Những phương pháp này sẽ đảm bảo về sự an toàn cũng như phòng tránh được những biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị. Chính vì thế mà chị em cần phải tìm hiểu kỹ, trao đổi cũng như nhờ bác sĩ tư vấn trước khi áp dụng phương pháp này.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung có cao không? 3

>>>>>Xem thêm: Nghiệm pháp lasegue ứng dụng trong chẩn đoán hội chứng thắt lưng – hông

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố sau đây:

Chi phí xét nghiệm tổng quát

Khoản chi phí này thì người bệnh sẽ phải chi trả cho những xét nghiệm như là xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tế bào, xét nghiệm máu… Thông qua những kết quả xét nghiệm tổng quát, kết hợp với việc thăm khám thì bác sĩ sẽ kết luận bệnh nhân có đủ điều kiện để tiến hành các thủ thuật hay là không. Phụ nữ cần phải thanh toán khoản này trước khi can thiệp ngoại khoa.

Tùy từng tình trạng bệnh chi phí điều trị sẽ khác nhau

Đối với những trường hợp bị bệnh gì chưa đáng kể hoặc chưa để lại biến chứng thì giá đốt phim lộ tuyến tử cung sẽ thấp. Ngược lại, nếu như bệnh đã phát triển nặng đi kèm với những phim nhiễm phụ khoa thì chi phí chữa trị sẽ cao hơn. Chính vì thế nếu thấy dấu hiệu của bệnh thì chị em phụ nữ nên đi thăm khám sớm để biết được tình hình cũng như tiết kiệm được chi phí điều trị.

Phương pháp điều trị

Có thể thấy rằng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tử cung truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn so với những phương pháp điều trị hiện đại. Tuy nhiên rõ ràng rằng các phương pháp điều trị tiên tiến sẽ có hiệu quả cao hơn cùng với mức độ an toàn vượt trội, đảm bảo được tình hình sức khỏe của bệnh nhân sau khi điều trị.

Tùy vào cơ sở y tế

Cơ sở y tế cũng là một yếu tố quyết định không nhỏ đến giá điều trị viêm lộ tuyến tử cung. Chi phí sẽ có sự trên lợt giữa các bệnh viện tư nhân hoặc công lập hay những phòng khám không có giấy phép.

Nếu chị em lựa chọn điều trị ở những cơ sở y tế có uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, máy móc thiết bị hiện đại thì mức chi phí sẽ có phần cao hơn. Cùng với đó sẽ là hiệu quả điều trị tốt hơn.

Mặt khác, nếu như đốt viêm lộ tuyến ở những cơ sở y tế không chất lượng cùng với các trang thiết bị hoặc máy móc không đảm bảo vệ sinh thì không chỉ mất tiền mà còn ẩn chứa các tính năng rỉ ro khác nguy hiểm cho sức khỏe.

Bài viết trên là những chia sẻ của Kenshin về chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung cũng như các phương pháp điều trị. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi dun cấp trên sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *